Page 10 - ข่าวรามคำแหง ปีที่ 48 ฉบับที่ 29 วันที่ 29 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน 2561

๑๐                                                    ข่าวรามคำาแหง                          วันที่ ๒๙ ตุลาคม - ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

8              10

“รามคำาแหง” เข้าร่วมงานประชุมนานาชาติฯ   (ต่อจากหน้า 7)

1. นางสาวศศิวิมล สุวรรณธิการ น�าเสนอบทความเรื่อง “Wenn Bösewicht
          und Retterin die gleiche Person ist: die verkehrte Welt im Märchenfilm
          Maleficent – die dunkle Fee“
                  2. Ms. Nur Muthmainah น�าเสนอบทความเรื่อง “Die Anwendung-
          smöglichkeiten der sozialen Medien für den landeskundlichen DaF-
          Unterricht in Indonesien am Beispiel von „Facebook“, „Instagram“

und „Twitter“ “
                  3. Ms. Khoirun Nisa น�าเสนอบทความเรื่อง “Der Einsatz von
          Andrea Hiratas Roman Die Regenbogentruppe in einem Workshop „Indonesien kennen lernen mit Literatur“ für thailändische
          Deutschstudierende auf A2-Niveau“
                  วาระหลักการประชุมครั้งนี้คือ การแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านการเรียนการสอนภาษาเยอรมันในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย (อินโดนีเซีย ไทย
          เวียดนาม อินเดีย) ตลอดจนความร่วมมือระหว่างสถาบันระดับนานาชาติ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ ภาษาศาสตร์และการแปล วรรณคดีและวัฒนธรรมศึกษา การสอน
          ภาษาเยอรมันในฐานะภาษาต่างประเทศ และการวิจัย
                  ส�าหรับผู้สนใจเรียนภาษาเยอรมันในระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาภาษาเยอรมันในฐานะภาษาต่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ) ที่มหาวิทยาลัยรามค�าแหง
          สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ประธานสาขาวิชาฯ รศ. ภาคินี อัครมาส โทร. 081-938-1165 อีเมล akkramaspakini@hotmail.com

ภาควิชาภาษาเยอรมัน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามค�าแหง หรือติดตามข่าวสารผ่านทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/deutsche.sektion.ru.th
          และเพจของสาขาวิชาภาษาเยอรมันที่ http://ma_daf_ru.beepworld.de                                                                   อาจารย์ลาวินี ปุรณะสกุล
                                                                                                                                  สาขาวิชาภาษาเยอรมัน ภาควิชาภาษาตะวันตก คณะมนุษยศาสตร์
   5   6   7   8   9   10   11   12